Sản phẩm bán chạy
Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ đặt hàng
Liên hệ đặt hàng
0966.403.555

MẸO NẤU ĂN

Cách nấu các món hải sản thơm ngon và không bị tanh

Cách nấu các món hải sản thơm ngon và không bị tanh
Khi sử dụng hải sản việc mùi tanh khi chế biến và sử dụng là không thể tránh khỏi. Một số người lại cho rằng " ăn hải sản mà không tanh còn gì là ngon". Tuy vậy không phải ai cũng có thể ăn được những món hải sản quá tanh. Trong bài này chúng ta sẽ cùng đưa ra một số cách chế biến và sử dụng hải sản sao cho ít thanh nhất

Đối với các loại cá biển như cá Thu, cá ngừ mùi tanh khi chế biến sẽ ít hơn so với 1 số loại cá nước ngọt như cá mè hay cá chép. Cá có mùi tanh là do chất histamine gây nên.

Cá tươi thì sẽ ít mùi tanh hơn là cá ươn vì vậy nguyên tắc đầu tiên khi làm cá để đỡ bị tanh là làm cá ngay lúc cá còn tươi. Khi làm cá bất kể là cá tươi hay cá ươn ta nên cho một chút rượu trắng vào, điều này sẽ khử bớt được khá nhiều mùi tanh của cá.

Khi chế biến cá đối với những món hấp có thể cho thêm rượu trắng hoặc hấp bằng bia. Kèm theo đó cho thêm gừng thái chỉ hoặc hành lá. Làm như vậy cá khi hấp mang sử dụng cũng bớt nhiều mùi tanh và mùi vị rất thơm ngon.

 

 

 Khi chế biến những món cá hấp phức tạp như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì, Tứ Xuyên hay chưng tương... Ngoài gia vị chính, bạn nên cho một ít gừng băm nhuyễn hay thái sợi. Gừng vừa làm bớt mùi tanh của cả, vừa làm món ăn thêm thơm ngon và ấm bụng.

Khi sử dụng tất cả các món cá nên sử dụng khi vừa nấu xong cá còn nóng lúc đó vừa thơm ngon là không bị tanh.

 

Tham khảo cách nấu các món hải sản tại ĐÂY

 

-->
phai-hai-san
 
 
Thiết kế website